HĐND xã Xuân Phúc tổ chức kỳ họp thứ 8 khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 00:00:00 31/07/2023 (GMT+7)

HĐND xã Xuân Phúc tổ chức kỳ họp thứ 8 khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 28/7/2023, HĐND xã Xuân Phúc tổ chức kỳ họp thứ 8 khóa XXI, nhiệm 2021-2026. Dự kỳ họp có 22 đại biểu HĐND xã; tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại xã Xuân Phúc.

Tại kỳ họp, HĐND xã Xuân Phúc đã thông qua các Báo cáo, Tờ trình của UBND xã; Thông báo tóm tắt của Ủy ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng đảng, chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ xã đối với HĐND, UBND xã; Nghị quyết của HĐND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 06 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 06 tháng cuối năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Thường trực HĐND, các Ban và đại biểu HĐN xã Xuân Phúc đã duy trì các hoạt động theo quy định, UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể tập trung giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri và Nhân dân, thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định. Các Ban  của HĐND xã đã thực hiện tốt vai trò, chức năng được luật quy định, giám sát và tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết HĐND; tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, tham gia đầy đủ các kỳ họp, đại diện cử trị và Nhân dân trong việc thảo luận, bàn bạc, biểu quyết các chi tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tại kỳ họp các đại biểu tập trung thảo luận về những hạn chế, yếu kém và đề ra các giải pháp khắc phục. Đồng thời mong muốn các đại biểu HĐND xã mạnh dạn thảo luận, nêu kiến nghị để UBND trả lời và giải quyết kịp thời các vấn đề cử tri và Nhân dân quan tâm. Tập trung triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Kỳ họp đảm bảo hiệu quả.

Các đại biểu dự họp đã phát huy trách nhiệm, nêu cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn trao đổi, thảo luận một số nội dung như: Việc tổ chức triển khai mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2023; Đầu tư hồ đập; đề nghị sửa chữa nâng cấp hệ thống mương thủy lợi phục vụ sản xuất.

Với tinh thần trách nhiệm cao, tại kỳ họp thứ 8 khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND xã Xuân Phúc đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua 03 Nghị Quyết tại kỳ họp gồm: Nghị Quyết về việc đề nghị phê duyệt quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2022, Nghi Quyết về việc đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng mở rộng bê tông lề đường các tuyến đường bê tông gioa thông nội thôn và đổ bê tông tuyến đường nội đồng thôn đồng quốc xã Xuân Phúc. Nghị Quyết miển nhiệm chức danh phó chủ tịch UBND xã đối với Đ/c Lê Văn luân nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kết thúc kỳ họp, các nội dung chương trình trong kỳ họp, các đại biểu về dự kỳ họp đã nhất trí cao.