Đảng ủy xã Xuân Phúc tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023

Đăng lúc: 00:00:00 11/10/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 10/10/2023 Đảng bộ xã Xuân Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Tham gia hội nghị có Đ/c Nguyễn Trọng Thiện HUV, bí thư đảng ủy – chủ tịch HĐND và các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể cáng bộ công chức, bán chuyên trách xã, bí thư các chi bộ trực thuộc, trưởng các thôn tham dự.

Tại Hội nghị Đ/c Lê Thị Hiền - PBT Thường trực Đảng ủy xã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm – phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Trong 9 tháng đầu năm 2023 Đảng bộ xã Xuân Phúc đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các chi bộ thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Hệ thống chính trị từ xã đến thôn luôn được quan tâm, củng cố, nâng chất. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2023 được BCH Đảng bộ tập trung lãnh đạo thực hiện đạt và vượt, các vấn đề an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng lên. Tuy nhiên, tình hình ANTT của xã là chỉ tiêu Đảng bộ cần đặc biệt quan tâm; công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu được cả hệ thống chính trị từ xã đến ấp đồng lòng, quyết tâm duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt để phấn đấu ra mắt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Cùng với đó, Đảng bộ xã chỉ đạo chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân đăng ký định danh điện tử mức độ 1,2 và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNEID. An ninh chính trị được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của chính quyền địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham luận về công tác xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; công tác phát triển đảng viên; việc giữ vững các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, công tác đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân; công tác đảm bảo an ninh trật tự,…

Đồng chí Nguyễn Trọng Thiện - Bí thư Đảng ủy xã kết luận chỉ đạo hội nghị: UBND xã theo dõi tình hình sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi; tiếp tục tuyên truyền thường xuyên các loại dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; thực hiện đạt danh mục các công trình xây dựng cơ bản năm 2023; thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao  năm 2024. Triển khai tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trồng cây, trồng hoa; kiểm tra, xử lý vệ sinh môi trường; kiểm tra, xử lý việc chuyển mục đích sử dụng đất và việc xây dựng công trình; công tác lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ.

MTTQ và các đoàn thể: tổ chức tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Công tác xây dựng Đảng chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; tạo nguồn cho năm 2024. UBKT Đảng ủy tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, xác định nội dung, đối tượng tiến hành kiểm tra giám sát tổ chức đảng và đảng viên, kể cả cấp ủy viên cùng cấp khi có dấu hiệu vi phạm. Đảng ủy -UBND xã, MTTQ và các đoàn thể quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2023.