Đảng bộ xã Xuân Phúc tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023

Đăng lúc: 00:00:00 18/07/2023 (GMT+7)

Sáng 30/6/2023, Đảng ủy xã Xuân Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Trưởng, phó các đàn thể chính trị xã hội xã và Bí thư các Chi bộ trực thuộc;..

Đảng bộ xã Xuân Phúc, có 17 Chi bộ, (trong đó có 12 Chi bộ nông thôn, 03 Chi bộ nhà trường, 01 Chi bộ trạm Y Tế xã và 01 Chi bộ Công an xã).

6 tháng đầu năm 2023, Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các Chi bộ thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành năng động của Chính quyền, kinh tế của xã Xuân Phúc tiếp tục phát triển với tốc độ khá Văn hóa - xã hội có tiến bộ, tỷ lệ hộ đăng ký gia đình văn hóa đạt 87,4%12/12 thôn đăng ký giữ vững danh hiệu thôn văn hóa. An ninh chính trị được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của Chính quyền địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham luận về công tác xây dựng Chi, Đảng bộ trong sạch vững mạnh; công tác phát triển đảng viên; khai thác tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế; công tác đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy,…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Thiện - Bí thư Đảng ủy xã Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí đề nghị HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội xã và các Chi bộ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong đó, Đảng bộ chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; phân công các đồng chí Đảng ủy viên dự sinh hoạt chéo tại các Chi bộ; quyết liệt chỉ đạo hoàn thành công tác phát triển đảng viên năm 2023. Bên cạnh đó, Đảng bộ tiếp tục lãnh đạo Chính quyền triển khai các biện pháp phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách; đẩy mạnh cải cách hành chính; siết chặt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; tăng cường chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân; tiếp tục chỉ đạo Công an xã, tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ, đôn đốc, hướng dẫn Nhân dân cài đặt tài khoản định danh điện tử VNEID;..