Đảng ủy xã Xuân Phúc sơ kết 9 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021

Đăng lúc: 09:26:55 19/10/2021 (GMT+7)

Đảng uỷ xã Xuân Phúc tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Chiều ngày 18/10/2021, Đảng ủy xã Xuân Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Tham dự Hội nghị, Đ/cNguyễn Trọng Thiện – Bí thư Thường trực Đảng uỷ, các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ và Bí thư 12 chi bộ, các ông bà trưởng các thôn.

(Đ/c Lê Thị Hiền – Phó bí thư thông qua báo cáo 9 tháng đầu năm 2021)

Trong 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp không ít khó khăn, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất của nhân dân nhưng Ban Chấp hành Đảng bộ đã đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt được một số kết quả tích cực. Chủ đề năm 2021 được tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, với nhiều mô hình mới về môi trường, đã phát huy hiệu quả; Năng suất lúa bình quân 2 vụ đều tăng so với cùng kỳ. Thu ngân sách được tăng cường. Công tác đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm, chăm lo chu đáo cho các đối tượng, nhất là hộ nghèo, cận nghèo, người lao động khó khăn, chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tập trung triển khai hoàn thành các tuyến giao thông nội đồng và hệ thống mương thoát nước đảm bảo trước mùa mưa lũ. Lĩnh vực quân sự – quốc phòng địa phương được tăng cường; ANCT, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Vai trò của HĐND, mặt trận và các đoàn thể xã được phát huy, nhất là trong thời gian diễn ra dịch bệnh; công tác xây dựng Đảng đạt được một số kết quả quan trọng; Các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, tỉnh và huyện được tổ chức quán triệt, triển khai và phổ biến đến các chi bộ để thực hiện nghiêm túc, kịp thời phù hợp với tình hình dịch bệnh.

(Đ/c Nguyễn Trọng Thiện – Bí thư Đảng uỷ phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Thiện – Bí thư Đảng uỷ đã biểu dương những kết quả mà Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Phúc đạt được trong 9 tháng đầu năm 2021. Về nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Ðảng bộ tập trung rà soát, đánh giá các chỉ tiêu chưa đạt, đề ra giải pháp thực hiện phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết năm 2021 đề ra.

Về kinh tế: quan tâm hỗ trợ, động viên các hộ kinh doanh cá thể, các doanh nghiệp trên địa bàn để khôi phục phát triển kinh tế sau dịch. Tập trung lãnh đạo sản xuất vụ đông, đông xuân.

Về công tác an sinh xã hội: cần rà soát, phân công giúp đỡ, hỗ trợ sinh kế để hộ nghèo thoát nghèo bền vững. Rà soát tất cả các hộ khó khăn để thực hiện chính sách hỗ trợ sau dịch Covid-19, soát xét chặt chẽ, đúng đối tượng, không bỏ sót đối tượng.

Về giáo dục: chỉ đạo các trường nâng cao chất lượng dạy và học đi đôi với phòng chống dịch, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú nhà trường. Động viên, khen thưởng kịp thời học sinh thi đỗ đại học năm 2021, hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo được đến trường.

Về an ninh trật tự: tăng cường tuần tra, kiểm soát, rà soát, quản lý nhân hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng trên địa bàn.

Về công tác xây dựng Đảng: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình công tác toàn khoá của BCH Đảng bộ khoá XXIII đề ra Tiếp tục lãnh đạo công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay phòng chống dịch, xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn kiểu mẫu, các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, phối hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội; kịp thời củng cố, kiện toàn các chi, tổ, hội hoạt động chưa hiệu quả; quan tâm hỗ trợ hội viên, đoàn viên gặp khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Trọng Thiện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt BCH Đảng ủy xã tiếp thu các ý kiến và sẽ bổ sung vào phương hướng để thực hiện tốt nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể và 17 chi bộ chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ mà đồng chí Bí thư Đảng uỷ đã nhấn mạnh, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, hoàn thành các nội dung Nghị quyết năm 2021 đã đề ra phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.