RA MẮT MÔ HÌNH HÌNH KHU DÂN CƯ KHU DÂN CƯ 'SÁNG, XANH, SẠCH, ĐẸP, AN TOÀN'

Đăng lúc: 00:00:00 13/08/2024 (GMT+7)

RA MẮT MÔ HÌNH HÌNH KHU DÂN CƯ KHU DÂN CƯ 'SÁNG, XANH, SẠCH, ĐẸP, AN TOÀN'

Sáng ngày 11/8/2024 , Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Xuân Phúc phối hợp  ban công tác mặt trận khu dân cư thôn Đồng Qụa đã tổ lễ ra mắt mô hình Khu dân cư (KDC) 'Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn' Tham dự buổi lễ có Đ/c Lê Thị Hiền – phó bí thư thường trực Đảng ủy, và các ban ngành đoàn thể xã,  trưởng ban công tác mặt trận thôn và 165 hộ trong thôn tham gia đông đủ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Ủy ban MTTQ xã đã ủng hộ 20 thùng rác cho hộ nghèo và cận nghèo, chị Lê Thị kỷ  con em của thôn đang sinh sống và làm việc tại bình dương đã ủng hộ cho thôn một chiếc tivi.

Việc triển khai mô hình KDC “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” nhằm phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Ban công tác mặt trận ở KDC trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng NTM, tạo cảnh quan, môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; an ninh - trật tự được đảm bảo, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa đặc thù của từng vùng, miền; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Đặc biệt, phát huy vai trò chủ thể của từng hộ gia đình trong xây dựng khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”, góp phần xây dựng thôn, bản nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng đô thị văn minh.