Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Xuân Phúc - Huyện Như Thanh - Tỉnh Thanh Hoá

YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ TRIỂN KHAI TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG THÀNH CÔNG

Đăng lúc: 00:00:00 06/08/2024 (GMT+7)
100%
Print

Chuyển đổi số quốc gia

YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ TRIỂN KHAI TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG THÀNH CÔNG

Trong hoạt động triển khai Tổ Công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ), sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng chính là cách “truyền lửa”, thúc đẩy hoạt động lan tỏa mạnh mẽ, thiết thực và hiệu quả. Thực tiễn của tỉnh Sóc Trăng là câu chuyện minh chứng cho điều này.

Trong thời gian qua, Lãnh đạo Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao, quyết liệt để thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Trong đó, việc triển khai thành lập, tập huấn và hướng dẫn hoạt động của Tổ CNSCĐ là nhiệm vụ được Lãnh đạo tỉnh quan tâm.

Thực hiện theo Văn bản hướng dẫn thí điểm triển khai Tổ CNSCĐ do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành gửi Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ngày 05/3/2022, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch số 101/KH-UBND ngày 15/7/2022 về việc thí điểm Tổ CNSCĐ tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Thực hiện kế hoạch của Uỷ ban nhân dân tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện xây dựng và ban hành kế hoạch cụ thể để triển khai nhiệm vụ này.

Zalo

Zalo

Zalo

Zalo

Zalo

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Tổ CNSCĐ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh và đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh đã trực tiếp có các buổi kiểm tra và làm việc với một số Tổ CNSCĐ. Ngày 19/4/2023, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị Sơ kết đánh giá kết quả hoạt động Tổ CNSCĐ và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét, trình Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành chính sách hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Tổ CNSCĐ.

Zalo

Từ thực tiễn triển khai hoạt động Tổ CNSCĐ của tỉnh Sóc Trăng, ta thấy được vai trò rất lớn của sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt từ Tỉnh Ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh là yếu tố quan trọng để triển khai Tổ CNSCĐ thành công. Mỗi địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ của chuyển đổi số nói chung và trong triển khai hoạt động của Tổ CNSCĐ nói riêng, những người đứng đầu, lãnh đạo cần có nhận thức rõ ràng về mục đích, ý nghĩa của hoạt động, vai trò và tầm quan trọng của chuyển đổi số để từ đó hình thành động lực triển khai, lan tỏa đồng bộ tới các cấp. Vai trò của người lãnh đạo như kim chỉ nam, vạch ra đường lối và dẫn dắt toàn thể đội ngũ công chức, viên chức, người lao động của mỗi cơ quan và người dân từng bước chuyển đổi số trong công việc và cuộc sống./

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
128
Hôm qua:
586
Tuần này:
1379
Tháng này:
6269
Tất cả:
125867

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289