Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Xuân Phúc - Huyện Như Thanh - Tỉnh Thanh Hoá

Bộ Công an và Tập đoàn VNPT ký thỏa thuận hợp tác

Đăng lúc: 00:00:00 05/10/2024 (GMT+7)
100%
Print

Bộ Công an và Tập đoàn VNPT ký thỏa thuận hợp tác

NDO - Thời gian qua, Bộ Công an là một trong những cơ quan nòng cốt, tiên phong trong công tác chuyển đổi số quốc gia với phương châm “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, đạt được nhiều kết quả quan trọng, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp, tổ chức.

 

Lãnh đạo Bộ Công an và VNPT ký thỏa thuận hợp tác.

Lãnh đạo Bộ Công an và VNPT ký thỏa thuận hợp tác.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cũng đã và đang tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò là doanh nghiệp số, hạ tầng số hàng đầu, được Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương tin tưởng, tạo điều kiện tham gia xây dựng, triển khai các dự án lớn, nền tảng chuyển đổi số quốc gia.

Trong năm 2020-2021, với sự vào cuộc quyết liệt của Bộ Công an và sự đồng hành tích cực của Tập đoàn VNPT, hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân đã chính thức đi vào vận hành một cách thần tốc, đánh dấu mốc quan trọng, tạo tiền đề để xây dựng thành công Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số.

Nối tiếp sự hợp tác thành công ấy, lãnh đạo Bộ Công an đã tin tưởng, tiếp tục lựa chọn Tập đoàn VNPT là đối tác trong việc phát triển hạ tầng số, tập trung vào hạ tầng viễn thông, trung tâm dữ liệu, điện toán đám mây, hạ tầng dùng chung, hạ tầng truyền dẫn và các cơ sở hạ tầng khác bảo đảm hiệu quả, hiện đại, an toàn, thông suốt.

Về chuyển đổi số, VNPT cũng là đối tác của Bộ Công an để triển khai Đề án Chuyển đổi số giai đoạn 2023-2025, lộ trình định hướng đến năm 2030; hợp tác triển khai Đề án 06, phát triển dữ liệu số, hạ tầng kỹ thuật trung tâm chứng thực chữ ký số chuyên dùng phục vụ công tác chuyển đổi số của Bộ Công an; hệ thống ứng cứu khẩn cấp...

Bộ Công an và Tập đoàn VNPT ký thỏa thuận hợp tác ảnh 1

Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an phát biểu.

Phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công An và VNPT được tổ chức chiều 27/4, đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an cho biết: Thế giới đang bước vào thời kỳ phát triển mới về kinh tế, khoa học công nghệ, văn hóa, xã hội - thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta cũng đã có nhiều chủ trương, chính sách để xây dựng đất nước gắn với Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hướng tới mục tiêu xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hiệu lực, hiệu quả, tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân, lấy người dân là trung tâm, là chủ thể trong phát triển đất nước; cung cấp thêm nhiều tiện ích phục vụ đời sống của nhân dân, thực sự xây dựng xã hội số, kinh tế số, công dân số.

Triển khai nhiệm vụ được giao, Bộ Công an đã tham mưu với Thủ tướng Chính phủ ban hành Đề án số 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Sau một năm triển khai Đề án 06, Bộ Công an đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ được giao vượt tiến độ đề ra, tạo sự chuyển biến to lớn trong xây dựng Chính phủ số, xã hội số, xây dựng thành công nền tảng định danh công dân, sản xuất cấp căn cước công dân, cung cấp nhiều dịch vụ công trực tuyến dễ sử dụng, thuận lợi cho người dân, tiết kiệm cho Nhà nước và nhân dân hàng nghìn tỷ đồng trong các hoạt động giao dịch hành chính.

Việt Nam Chính thức trở thành nước có định danh điện tử quốc gia

TIN LIÊN QUAN

Việt Nam Chính thức trở thành nước có định danh điện tử quốc gia

Để đạt được kết quả nêu trên, lực lượng công an nhân dân với khẩu hiệu “đặt lợi ích của Đảng, của quốc gia, dân tộc, của nhân dân lên trên hết, trước hết” đã xác định vai trò nòng cốt, tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia; mỗi cán bộ, chiến sĩ công an, nhất là ở cơ sở đã thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, sáng tạo, bản lĩnh, vượt qua mọi khó khăn, vất vả ngày đêm để hoàn thành dữ liệu, phục vụ nhân dân, triển khai thực hiện Đề án với tinh thần cao nhất, khẩn trương nhất, phục vụ đắc lực sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Thời gian tới, trước những nhiệm vụ nặng nề trong công cuộc chuyển đổi số như xây dựng Chính phủ số, xã hội số, phục vụ nhân dân; Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Chiến lược xây dựng Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Đề án 06 của Chính phủ và thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới... lực lượng công an nhân dân sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bộ Công an mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và VNPT, nhất là trong công tác xây dựng tiềm lực kỹ thuật công nghệ thông tin, hoàn thiện cơ sở hạ tầng truyền dẫn ngành công an kết nối bảo mật, an toàn, thông suốt từ Trung ương đến cấp xã.

Đây là điều kiện quan trọng để lực lượng Công an nhân dân có thể đưa dịch vụ công trực tuyến đến tận tay người dân thuận tiện, đơn giản; hỗ trợ quá trình cải cách thủ tục hành chính tại địa phương; thể hiện sự quyết tâm của toàn bộ hệ thống chính trị.

Vì vậy, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng và hi vọng rằng thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Bộ Công an và VNPT sẽ là bước phát triển mới trong mối quan hệ phối hợp, hợp tác giữa hai ngành, cùng chung sức, đồng lòng góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ số, xã hội số.

Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Tô Dũng Thái khẳng định, với nguồn lực và khả năng công nghệ hiện có, VNPT cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để cùng Bộ Công an hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng hạ tầng số, chuyển đổi số đã đề ra; triển khai có hiệu quả hơn nữa các giải pháp hiện có và sẵn sàng tham gia vào những dự án mới, sáng tạo những giải pháp mới, góp phần xây dựng Chính phủ số, công dân số, xã hội số.

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
174
Hôm qua:
586
Tuần này:
1425
Tháng này:
6315
Tất cả:
125913

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289