Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh, huyện tổ chức kiểm tra, công tác duy trùy ATTP tại xã Xuân Phúc, năm 2024.

Đăng lúc: 15:28:44 24/05/2024 (GMT+7)

BCĐ liên ngành về VSATTP tỉnh kiểm tra công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của BCĐ về VSATTP xã với các nội dung như:

Công tác tuyên truyền, phổ biến Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và các văn bản quy phạm pháp luật về VSATTP. Ban hành các văn bản chỉ đạo về quy chế hoạt động; quyết định thành lập đoàn hoặc tổ kiểm tra liên ngành VSATTP; xây dựng kế hoạch hoạt động năm, kế hoạch tết Nguyên đán, tết Trung thu và các đợt đột xuất khác.

Công tác quản lý ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm. Quản lý cơ sở thực phẩm theo phân cấp, đặc biệt chú trọng vào quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống  trên địa bàn xã. Công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Quang cảnh buổi họp.

Kiểm tra, đánh giá thực tế việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo VSATTP tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể trên địa bàn (cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, vệ sinh nội ngoại cảnh, giấy khám sức khỏe, hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP lưu tại cơ sở…).

Tại buổi kiểm tra, các thành viên BCĐ đã nêu các ý kiến và đề xuất những giải pháp nhằm giúp công tác kiểm tra, giám sát về VSATTP đạt hiệu quả.

Thành viên BCĐ liên ngành về VSATTP tỉnh phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, BCĐ liên ngành về VSATTP tỉnh nhấn mạnh: Mục đích của việc kiểm tra, giám sát nhằm đánh giá thực chất, toàn diện kết quả hoạt động của BCĐ xã về VSATTP xã để nắm bắt kịp thời những ưu điểm, tồn tại, hạn chế yếu kém, những khó khăn bất cập và đưa ra biện pháp khắc phục.

Đề xuất các giải pháp tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng trong công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm cho người tiêu dùng trên địa bàn xã.