ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ XUÂN PHÚC, TRUNG TÂM HỌC TẬP CỒNG ĐỒNG PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024.

Đăng lúc: 00:00:00 11/10/2023 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN Xà XUÂN PHÚC, TRUNG TÂM HỌC TẬP CỒNG ĐỒNG PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024.

Chiều ngày 10/10/2023, tại Hội trường UBND xã, Xuân Phúc tổ chức lễ phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2023-2024. Tham dự buổi lễ dự có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, toàn thể cán bộ, công chức, không chuyên trách cấp xã; các đồng chí Bí thư chi bộ,  trưởng các thôn .

Đ/c Nguyễn Quang Phương ( GĐTTHTCĐ) phát biểu khai mạc

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 và lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) xã Xuân Phúc là hoạt động được tổ chức thường niên, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời. Đồng thời làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tự giác tham gia các hình thức học tập phù hợp, để góp phần nâng cao trình độ, năng lực, hiệu quả công tác, nâng cao năng xuất lao động, hiệu quả sản xuất, kinh doanh góp phần tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống. Với chủ đề của năm học 2023 - 2024 là "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời", qua đó mong muốn nâng cao nhận thức của người dân và toàn xã hội về việc học và tự học, về vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong học tập và đời sống.

Đ/c Lê Thị Hà (PGĐ TTHTCĐ) thông qua báo cáo tổng kết năm học 2022-2023

Tổng số lớp đã mở năm (Từ 05/10/2022 đến 15/9/2023) là: 23 lớp với 1.015  lượt người tham gia.

Trong đó :

- 03 lớp. Giáo dục chính trị, thời sự, pháp luật,  615 người học.  Nhờ tổ chức học tập chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước cho cán bộ Đảng viên và nhân dân trong địa bàn xã.

- 02 Lớp:  bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, có 100 học viên

- 08 lớp chuyển giao KHKT 300 học viên.

Tuyên truyền chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, nông thôn; hướng nghiệp, dạy nghề; dạy tin học, ứng dụng công nghệ thông tin, ngoại ngữ; y tế, môi trường, sức khỏe và đời sống văn hóa. Từ đó nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người ở mọi lứa tuổi được học tập thường xuyên, học tập suốt đời, được phổ biến kiến thức và sáng kiến kinh nghiệm trong sản xuất và cuộc sống, góp phần tăng năng suất lao động, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững.

Đ/c Nguyễn Quang Phương - PCT UBND xã đánh trống khai giảng TTHTCĐ xã

Tại lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 - 2024, xã xác định nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu đó là: quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, hiệu quả hoạt động của TTHTCĐ; đổi mới phương pháp dạy học; tổ chức cho cán bộ, đảng viên, người dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh về học tập suốt đời. Bên cạnh đó, tích cực bồi dưỡng, tập huấn hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, lành mạnh, hiệu quả cho mọi người dân trên địa bàn xã.