Xã Xuân Phúc khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Đăng lúc: 00:00:00 13/11/2023 (GMT+7)

Xã Xuân Phúc sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Thực hiện kế hoạch số 81/KH-HĐNVQS ngày 03 tháng 11 năm 2023 giao nhiệm vụ thực hiện công tác tuyển chọn, thanh niên nhập ngũ năm 2024, sáng 13/11, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Xuân Phúc – huyện Như Thanh tổ chức sơ tuyển NVQS đối với nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân trên địa bàn.

Theo kế hoạch, sáng ngày 13/11, cán bộ Trạm y tế xã Xuân Phúc tiến hành sơ tuyển 75 thanh niên độ tuổi từ 18- 27. Các thanh niên được kiểm tra chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực, kiểm tra các dị tật, dị dạng… Những thanh niên không đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, văn hoá, sức khoẻ sẽ bị loại, không gọi khám tuyển trong thời gian tới.

Thanh niên tham gia khám sơ tuyển NVQS tại xã Xuân Phúc, huyện Như Thanh.

Qua rà soát, xác minh và xét duyệt bước đầu của Hội đồng NVQS xã. Qua phân loại, xã đã lập danh sách số thanh niên diện tạm hoãn, miễn, xuất khẩu lao động và không đủ điều kiện với tổng số 28 thanh niên để niêm yết công khai tại trụ sở UBND xã, nhà văn hoá thôn và phát trên hệ thống truyền thanh xã.

Hội đồng NVQS xã đã phối hợp chặt chẽ với Hội đồng NVQS huyện để triển khai đồng bộ các giải pháp, từ rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS tới quản lý chặt chẽ số thanh niên đủ điều kiện sẵn sàng nhập ngũ. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thanh niên và nhân dân về thực hiện NVQS.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên việc đến khám sơ tuyển của thanh niên xã Xuân Phúc diễn ra thuận lợi, nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định.