Vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu tạo động lực thúc đẩy XDNTM nâng cao

Đăng lúc: 15:08:41 04/10/2024 (GMT+7)

Vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu tạo động lực thúc đẩy XDNTM nâng cao

Sáng ngày 01/10/2024 Hội Phụ Nữ phối hợp với Hội làm vườn xã Xuân Phúc cùng với Đài Truyền hình huyện Như Thanh về tại các chủ hộ có mô hình vườn đẹp và trang trại kiểu mẫu tham quan và chụp hình đưa tin. Đồng thời chọn ra 5 hộ có tiêu biểu để đăng ký dự thi cấp huyện lần này.

Hội thi vườn đẹp và trang trại kiểu mẫu là những ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả cả trên sóng phát thanh truyền hình cả trực tiếp và gián tiếp. Bởi họ là những chủ vườn, chủ trang trại thực sự tiêu biểu được lựa chọn để dự thi các cấp. Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM, trong đó có vườn và trang trại kiểu mẫu. Đây là cuộc thi lần thứ 1 do Hội Làm vườn và Hội Phụ Nữ xã Xuân Phúc tổ chức nhằm tạo môi trường hoạt động để các hội viên nông dân và tổ chức hội tích cực tham gia chương trình phát triển nông nghiệp và XDNTM phù hợp với chức năng, đặc thù của hội.

Sau khi đoàn đến tận các vườn hộ trang trại kiểu mẫu để phỏng vấn và đưa ra các câu hỏi cho chủ hộ chủ hộ trên các lĩnh vực: Chủ trương, nghị quyết của Đảng, nhà nước về phát triển VAC – trang trại tác động đến sản xuất vườn hiện nay. Trong đó có những giải pháp khoa học - kỹ thuật áp dụng vào quá trình sản xuất tại vườn trại của gia đình. Hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội, môi trường đối với vườn trại ra sao và những đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát triển vườn, trại.

Có thể nói, với tinh thần trách nhiệm của các cấp Hội và sự đồng tình hưởng ứng của các chủ hộ trong hội thi đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM, trong đó có tiêu chí vườn hộ - trang trại kiểu mẫu...