LỄ ĐÓN NHẬN VÀ AN TÁNG HÀI CỐT LIỆT SĨ QUÁCH VĂN KIM.

Đăng lúc: 00:00:00 13/08/2024 (GMT+7)

LỄ ĐÓN NHẬN VÀ AN TÁNG HÀI CỐT LIỆT SĨ QUÁCH VĂN KIM.

Sáng ngày  12/8/2024 UBND xã Xuân Phúc tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Quách Văn Kim. Dự buổi lễ có lãnh đạo Hội CCB huyện; Kho K826; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Xuân Phúc, thân nhân liệt sĩ và Nhân dân địa phương.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu và thân nhân liệt sỹ đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tưởng nhớ liệt sỹ Quách Văn Kim đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Liệt sỹ Quách Văn Kim - Sinh năm 1957, tại thôn Trại Quan, xã Xuân Phúc. Lớn lên trên vùng đất giàu truyền thống cách mạng, đồng chí sớm được giác ngộ truyền thống yêu nước của dân tộc. Tháng 6 năm 1974, đồng chí theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đã tình nguyện lên đường nhập ngũ tại đơn vị trung đoàn 6, sư 75Trong quá trình chiến đấu, mặc dù mưa bom - bão đạn, sự sống và cái chết luôn chỉ trong gang tấc, dù nắng cháy - mưa rừng với bao gian nan thử thách người chiến sỹ cách mạng không nản chí. Anh đã tham gia nhiều trận chiến, cùng với đồng chí, đồng đội anh dũng chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước được anh em, đồng chí, đồng đội tin yêu và mến phục.

Cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược của nhân dân ta đã giành được độc lập, giải phóng miền nam thống nhất đất nước, non sông thu về một mối, Nam - Bắc một nhà, nhưng không lâu, sau ngày đất nước được thống nhất thì chiến tranh biên giới phía Tây Nam lại nổ ra, trong trận chiến đấu tại Mặt trận phía Tây nam giải phóng dân tộc, ngày 28 tháng 12 năm 1978 anh đã ngã xuống hy sinh anh dũng, cống hiến trọn đời tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc cho Nhân dân.

Hơn 40 năm qua hài cốt của anh Đã được mai táng tại nghĩa trang Liệt sĩ huyện Ninh Lộc, tỉnh Bình Phước đến nay, thể theo nguyện vọng của gia đình, người thân, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền và nhân dân địa phương, hài cốt liệt sỹ Quách Văn Kim đã được đưa về quê hương án táng.

Sau Lễ truy điệu và Lễ dâng hương, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ tiễn đưa hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang thôn Trại Quan, xã Xuân Phúc. Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ được tổ chức long trọng đúng nghi thứ, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Qua đó, góp phần giáo dục thế hệ trẻ gìn giữ và phát huy truyền thống anh dũng của các thế hệ cha anh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ./.