Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Xuân Phúc - Huyện Như Thanh - Tỉnh Thanh Hoá

Lễ ra mắt mô hình “Camera với an ninh trật tự” tại xã Xuân Phúc

Đăng lúc: 00:00:00 22/11/2023 (GMT+7)
100%
Print

Lễ ra mắt mô hình “Camera với an ninh trật tự” tại xã Xuân Phúc 

Sáng ngày 21/11/2023, Ban chỉ đạo ANTT xã Xuân Phúc đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Camera với an ninh trật tự”. Tham dự buổi Lễ có đại diện Lãnh đạo công an huyện Như Thanh; lãnh đạo xã Xuân Phúc; các thành viên BCĐ ANTT; trưởng các ban, ngành đoàn thể xã; Hiệu Trưởng các nhà trường, Trưởng Trạm y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn, các doanh nghiệp,  trên địa bàn.

Toàn cảnh Lễ ra mắt mô hình Camera với ANTT ở xã Xuân Phúc

Tại buổi lễ, UBND xã Xuân Phúc đã thông qua kế hoạch triển khai thực hiện mô hình “Camera với an ninh trật tự” và Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình “Camera với an ninh trật tự”, Quyết định ban hành quy chế hoạt động của BCĐ mô hình “Camera với an ninh trật tự” xã Xuân Phúc. Để triển khai thực hiện mô hình, xã Xuân Phúc đã tổ chức vận động kêu gọi ủng hộ kinh phí để thực hiện . Kết quả sau hơn hai tháng triển khai và tổ chức thực hiện, mô hình đã hoàn thiện lắp đặt được 30 mắt camera tại 30 điểm trên các tuyến đường giao thông tại các vị trí trọng điểm, đông người, điểm phức tạp về ANTT,  ngã ba, ngã tư các điểm nối giao thông và giao cho lực lượng Công an xã trực tiếp điều hành, theo dõi hoạt động của hệ thống, nhằm quản lý chặt chẽ các tuyến đường liên thôn, liên xã, các khu trung tâm tại các nhà văn hóa thôn, các gia đình; giám sát mọi  biến động của các đối tượng trên địa bàn xã, cũng như các đối tượng từ nơi khác đến để có biện pháp xử lý ngăn chặn kịp thời các hành vi, vi phạm pháp luật, khi có vụ việc xảy ra có thể truy tìm theo đặc điểm nhận dạng về con người, phương tiện sử dụng phạm tội. Bên cạnh đó, Công an xã cũng đã tham mưu cho UBND xã kêu gọi nhân dân trên địa bàn thôn tham gia vào mô hình của BCĐ, vận động các hộ trên địa bàn xã đã lắp đặt Camera điều chỉnh hướng và mở rộng tầm quan sát của Camera gia đình ra phía các tuyến đường để phục vụ quá trình trích xuất khi cần thiết.

Đại diện 12 thôn ký cam kết.

          Mô hình “ Camera với an ninh trật tự” tại xã Xuân Phúc được ra mắt sẽ phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc lắp đặt hệ thống camera an ninh, qua đó ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, ý thức tự giác chấp hành pháp luật và các quy định của địa phương.

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
137
Hôm qua:
586
Tuần này:
1388
Tháng này:
6278
Tất cả:
125876

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289