Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Xuân Phúc - Huyện Như Thanh - Tỉnh Thanh Hoá

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Xuân Phú

Đăng lúc: 00:00:00 04/02/2024 (GMT+7)
100%
Print


Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Xuân Phúc

Chiều 11/4/2023, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Xuân Phúc về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2022, quý I năm 2023; kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã. Đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ chương trình xây dựng NTM huyện và đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ chương trình xây dựng NTM huyện đồng chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có các đồng chí: Lương Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Quách Thị Oanh, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Lê Văn Cường, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ. Tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh UBND huyện, các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện; Tổ công tác phụ trách địa bàn xã; Thường trực Đảng ủy và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn trong xã.

 

https://nhuthanh.thanhhoa.gov.vn/portal/Photos/2023-04/e0b4f3f59abb110dLAM%20VIEC%20TAI%20XUAN%20PHUC1.jpg

Trước khi làm việc với xã Xuân Phúc, các đồng chí Thường trực Huyện uỷ cùng đoàn công tác của huyện đến thăm Tiến độ xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu thôn Đồng Quốc.

Sau khi đi thăm các mô hình phát triển kinh tế của xã, các đồng chí Thường trực Huyện uỷ cùng các đồng chí trong đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với lãnh đạo, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn xã Xuân Phúc. 

https://nhuthanh.thanhhoa.gov.vn/portal/Photos/2023-04/781608a507936f2dLAM%20VIEC%20TAI%20XUAN%20PHUC2.jpg

Phát biểu khai mạc, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Năm 2022 mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng Đảng ủy xã Xuân Phúc đã rất nỗ lực, cố gắng trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đạt nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, năm 2022 với nhiệm vụ đặt ra là khôi phục mọi hoạt động kinh tế - xã hội sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, do dó khối lượng công việc triển khai từ ở xã là rất lớn. Đảng ủy xã Xuân Phúc đã phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện, vừa triển khai kịp thời chủ trương của cấp trên, vừa lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, trong đó, vai trò của các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy là yếu tố quyết định,…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Xuân Phúc đã báo cáo tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2022, quý I năm 2023 của xã. Đảng bộ xã Xuân Phúc có 15 chi bộ, 280 đảng viên. Năm 2022, Đảng ủy, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo AN-QP đã đạt được kết quả đó là: Tổng giá trị sản xuất đạt 317,2 tỷ đồng, đạt 100,6% so với Nghị quyết HĐND, trong đó: Giá trị sản xuất nông -lâm - thủy sản đạt 78,6/78,4 tỷ đồng, đạt 100,3% so với kế hoạch; Giá trị sản xuất CN-TTCN-XD đạt 86,2/85,7 tỷ đồng đạt 100,5% so với kế hoạch; Giá trị thương mại - dịch vụ và các ngành nghề, thu nhập khác đạt 152,5/151 tỷ đồng, đạt 101% so với KH. Thu nhập bình quân đầu người 50,6 triệu đồng, đạt 112% KH huyện giao và đạt 101% so với Nghị quyết HĐND xã. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được cải thiện. Văn hóa - xã hội phát triển đồng đều; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, sự vào cuộc tích cực của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội.

Trong Quý I năm 2023, Đảng ủy xã Xuân Phúc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương đạt được nhiều kết quả. Tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao diễn ra diễn ra sôi nổi; các chính sách an sinh xã hội được chăm lo thực hiện kịp thời, đầy đủ. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chân dân chăm sóc, thu hoạch cây trồng vụ Đông, đẩy nhanh sản xuất vụ Xuân - Hè. Các chương trình mục tiêu quốc gia được quan tâm chỉ đạo. Công tác xây dựng Đảng được chăm lo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025. Quan tâm công tác tổ chức, cán bộ. Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo…

https://nhuthanh.thanhhoa.gov.vn/portal/Photos/2023-04/c9e8416909a83d1dLAM%20VIEC%20TAI%20XUAN%20PHUC5.jpg

Trên cơ sở định hướng thảo luận của chủ trì Hội nghị, đại diện các thôn, trường học, Thường trực Đảng ủy xã đã phát biểu làm rõ thêm việc xác định các nhiệm vụ trong tâm, lĩnh vực đột phá mà Đảng ủy sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2023 và giai đoạn tới; Đại diện các cơ quan, đơn vị, nêu lên những việc, những nội dung cụ thể mà xã Xuân Phúc cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thời gian tới; đặc biệt là những giải pháp mang tính định hướng dài hạn và tạo đột phá cho cơ sở…

https://nhuthanh.thanhhoa.gov.vn/portal/Photos/2023-04/77a686551e06465dLAM%20VIEC%20TAI%20XUAN%20PHUC4.jpg

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ chương trình xây dựng NTM huyện đã ghi nhận sự đoàn kết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy xã Xuân Phúc trong thời gian qua, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục như: Việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết tuy đã được quan tâm nhưng chưa sâu rộng, chưa được cụ thể hóa đối với từng chi bộ; công tác phối hợp giữa các đoàn thể chính trị- xã hội chưa thường xuyên, thiếu sự chủ động; công tác bám, nắm địa bàn có lúc, có nơi chưa tốt.

Để thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra của năm 2023 và cả nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí đề nghị Đảng bộ xã Xuân Phúc cần quan tâm tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Trước tiên, từng đồng chí Đảng ủy viên, cán bộ, công chức của xã tiếp tục nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, thật sự chủ động, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trên cơ sở tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ, Đảng uỷ xã phải rà soát kỹ các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra để kịp thời điều chỉnh, bổ sung và quyết tâm thực hiện cho sát tình hình thực tế của địa phương. Cụ thể, đối với công tác xây dựng Đảng, cần đặc biệt quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ. Duy trì nghiêm túc, hiệu quả quy chế làm việc của Đảng ủy. Đề nghị Đảng ủy xã đặc biệt quan tâm nội dung nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền; xây dựng tập thể đảng ủy đoàn kết, thống nhất cả về tư tưởng và hành động, qua đó tạo động lực cốt lõi để địa phương ổn định và phát triển.

Trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Xuân Phúc tập trung rà soát kỹ các quy hoạch trên địa bàn để quản lý, triển khai thực hiện. Đặc biệt, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ xã phải nắm chắc các quy hoạch. Quan tâm rà soát, khai thác và quản lý tốt các nguồn thu, tăng thu ngân sách địa phương để phục vụ thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đầu tư hạ tầng. Chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện trong triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn, nhất là trong công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng, tuyên truyền để người dân đồng thuận, chấp hành bàn giao đất để triển khai thực hiện các dự án. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án theo kế hoạch; xác định các công trình trọng tâm, trọng điểm để đầu tư, đảm bảo hiệu quả, tránh dàn trải, lãng phí. Rà soát lại kỹ các tiêu chí xã nông thôn mới theo Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 để có lộ trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Đồng thời, chú trọng quan tâm đầu tư, huy động sự vào cuộc của nhân dân trong chung tay nâng cao các tiêu chí nông thôn mới.

Quan tâm phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa - xã hội; phát triển sự nghiệp giáo dục; cải thiện mạnh mẽ môi trường sống, đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Tăng cường làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; tập trung xử lý dứt điểm các đơn thư có tính chất phức tạp, kéo dài. Nắm chắc tình hình địa phương, giải quyết tốt các mâu thuẫn, bức xúc trong nhân dân ngay từ khi mới phát sinh, không để hình thành điểm nóng, phức tạp. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; phát huy tốt vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tập trung chỉ đạo, đôn đốc thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, đề án của MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện tăng cường phối hợp, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc hỗ trợ xã Xuân Phúc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, phấn đấu xây dựng xã Xuân Phúc trở thành xã NTM nâng cao

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
88
Hôm qua:
87
Tuần này:
445
Tháng này:
682
Tất cả:
94968

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289