Bộ Công an và Tập đoàn VNPT ký thỏa thuận hợp tác

Đăng lúc: 00:00:00 05/10/2024 (GMT+7)

Bộ Công an và Tập đoàn VNPT ký thỏa thuận hợp tác

NDO - Thời gian qua, Bộ Công an là một trong những cơ quan nòng cốt, tiên phong trong công tác chuyển đổi số quốc gia với phương châm “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, đạt được nhiều kết quả quan trọng, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp, tổ chức.

Lãnh đạo Bộ Công an và VNPT ký thỏa thuận hợp tác.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cũng đã và đang tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò là doanh nghiệp số, hạ tầng số hàng đầu, được Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương tin tưởng, tạo điều kiện tham gia xây dựng, triển khai các dự án lớn, nền tảng chuyển đổi số quốc gia.

Trong năm 2020-2021, với sự vào cuộc quyết liệt của Bộ Công an và sự đồng hành tích cực của Tập đoàn VNPT, hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân đã chính thức đi vào vận hành một cách thần tốc, đánh dấu mốc quan trọng, tạo tiền đề để xây dựng thành công Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số.

Nối tiếp sự hợp tác thành công ấy, lãnh đạo Bộ Công an đã tin tưởng, tiếp tục lựa chọn Tập đoàn VNPT là đối tác trong việc phát triển hạ tầng số, tập trung vào hạ tầng viễn thông, trung tâm dữ liệu, điện toán đám mây, hạ tầng dùng chung, hạ tầng truyền dẫn và các cơ sở hạ tầng khác bảo đảm hiệu quả, hiện đại, an toàn, thông suốt.

Về chuyển đổi số, VNPT cũng là đối tác của Bộ Công an để triển khai Đề án Chuyển đổi số giai đoạn 2023-2025, lộ trình định hướng đến năm 2030; hợp tác triển khai Đề án 06, phát triển dữ liệu số, hạ tầng kỹ thuật trung tâm chứng thực chữ ký số chuyên dùng phục vụ công tác chuyển đổi số của Bộ Công an; hệ thống ứng cứu khẩn cấp...

Bộ Công an và Tập đoàn VNPT ký thỏa thuận hợp tác ảnh 1

Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an phát biểu.

Phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công An và VNPT được tổ chức chiều 27/4, đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an cho biết: Thế giới đang bước vào thời kỳ phát triển mới về kinh tế, khoa học công nghệ, văn hóa, xã hội - thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta cũng đã có nhiều chủ trương, chính sách để xây dựng đất nước gắn với Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hướng tới mục tiêu xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hiệu lực, hiệu quả, tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân, lấy người dân là trung tâm, là chủ thể trong phát triển đất nước; cung cấp thêm nhiều tiện ích phục vụ đời sống của nhân dân, thực sự xây dựng xã hội số, kinh tế số, công dân số.

Triển khai nhiệm vụ được giao, Bộ Công an đã tham mưu với Thủ tướng Chính phủ ban hành Đề án số 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Sau một năm triển khai Đề án 06, Bộ Công an đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ được giao vượt tiến độ đề ra, tạo sự chuyển biến to lớn trong xây dựng Chính phủ số, xã hội số, xây dựng thành công nền tảng định danh công dân, sản xuất cấp căn cước công dân, cung cấp nhiều dịch vụ công trực tuyến dễ sử dụng, thuận lợi cho người dân, tiết kiệm cho Nhà nước và nhân dân hàng nghìn tỷ đồng trong các hoạt động giao dịch hành chính.

Việt Nam Chính thức trở thành nước có định danh điện tử quốc gia