HLHPN xã tuyên truyền phòng, chống Covid-19

Đăng lúc: 09:49:06 07/09/2021 (GMT+7)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội LHPN xã Xuân Phúc đã tích cực triển khai nhiều hoạt động, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia phòng, chống dịch.

Cán bộ, hội viên phụ nữ  xã Xuân Phúc treo pano tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Hiệp, Chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Phúc, từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại, Đảng ủy, UBND xã đã giao cho các tổ chức, đoàn thể phát huy thế mạnh, tìm hiểu, nghĩ ra cách làm mới để cùng địa phương phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Từ đó, mô hình treo pano tuyên truyền phòng chống COVID-19" ra đời với sự chung tay, góp sức của tất cả hội viên phụ nữ.

Được biết, thời gian qua, ngoài hoạt động tuyên truyền bằng hình ảnh pano, Hội Phụ nữ xã Xuân Phúc cũng tải thông tin trên các mạng xã hội Như Zalo; phát hàng trăm tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện quy định "5K" của Bộ Y tế; vận động cán bộ, hội viên phụ nữ nhắn tin ủng hộ quỹ vắc - xin phòng chống COVID-19 với gần 120 tin nhắn; hỗ trợ hàng chục ngày công phục vụ hậu cần cho khu cách ly tập trung của huyện

Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ xã cử những cán bộ và hội viên nòng cốt tham gia các tổ COVID-19 cộng đồng, phụ trách hỗ trợ những trường hợp cách ly tại nhà và cách ly tập trung, hướng dẫn các gia đình khai báo y tế, nắm tình hình để kịp thời phát hiện cũng như chấn chỉnh các thông tin sai lệch.

Đồng thời, duy trì thực hiện "3 sạch" (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ), ra quân tổng vệ sinh môi trường tại nơi ở, nơi làm việc. Từ đó, nâng cao trách nhiệm, ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau của cán bộ, hội viên và nhân dân trong hoạt động phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã.

Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 còn dài và nhiều khó khăn, những việc làm kịp, thời sáng tạo, Hội LHPN xã Xuân Phúc trong công tác phòng chống, dịch bệnh thời gian qua đã thể hiện rõ tinh thần, trách nhiệm cao của từng cán bộ, hội viên, phụ nữ xã, góp phần cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

119301