bài viết về huấn luyện DQ năm 2020

Đăng lúc: 10:04:13 07/07/2020 (GMT+7)

Sáng 7/7/2020, Ban Chỉ huy Quân sự xã  Xuân Phúc khai mạc lớp huấn luyện Dân quân Cơ động năm 2020. Tham gia lớp huấn luyện có 30 chiến sĩ dân quân cơ động, dân quân tại chỗ xã.

Hình ảnh  khai mạc

Trong 10 ngày, từ ngày 7/7/2020 đến ngày 16/7/2020, các chiến sĩ tham gia học tập với các nội dung về giáo dục chính trị pháp luật như: đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; thông tin về tình hình kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương và dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị tại địa phương. Song song đó, 30 chiến sĩ dân quân cơ động còn được huấn luyện quân sự về Điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu dân quân và các chiến thuật dân quân tự vệ.

Lớp huấn luyện giúp cho các chiến sĩ dân quân cơ động hiểu và nắm được những nội dung cơ bản về tình hình công tác quốc phòng - an ninh của địa phương; chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và quan điểm của Đảng ta về đường lối, chính sách tôn giáo; đồng thời biết sử dụng các loại vũ khí, thành thạo động tác kỹ thuật, chiến thuật để vận dụng vào việc thực hiện nhiệm vụ quân sự tại địa phương.