Hôi NCT xã Xuân Phúc tổ chức đại hội đại biêu lần thớ nhất

Đăng lúc: 00:00:00 06/05/2021 (GMT+7)

Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã Xuân Phúc lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sáng 16/6/2020, Hội Người cao tuổi xã Xuân Phúc đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí:  Nguyễn Trọng Thiện – Bí thư Đảng ủy – CTHĐND xã; đại diện TT ĐU – HĐND – UBND – UB.MTTQ, các ban, ngành đoàn thể và 68 đại biểu đại diện cho gần 609 hội viên, hộiNCT trong toàn xã dự Đại hội.

Đại hội đánh dấu quá trình phát triển của Hội NCT xã Xuân Phúc. Trong nhiệm kỳ lâm thời vừa qua, Hội từng bước được củng cố, kiện toàn về nội dung, phương thức hoạt động được đổi mới, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Hội và chương trình làm việc đề ra. Chất lượng hiệu quả công tác Hội được nâng lên, ngày càng đáp ứng vai trò nòng cốt trong các phong trào hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 12 chi hội hoạt động với tổng số 609 hội viên các chi hội đãthành lập Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT với tổng số tiền gần 100 triệu đồng,trong nhiệm kỳ qua, mổ đục tinh thể  cho 35 cụ được miễn phí và phát huy vai trò người cao tuổi  hội viên đạt danh hiệu “ Tuổi cao- Gương sáng”.

Trong suốt nhiệm kỳ qua, toàn thể các hội viên, hội NCT luôn phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó Hội NCT đã phát huy vai trò, uy tín, kinh nghiệm của NCT, vận động gia đình, dòng họ và con cháu tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn ANCT – TTATXH trên địa bàn; tích cực tham gia cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và tổ chức các hoạt động thiết thực.

Hàng năm Tết đến xuân về Hội đã tổ chức các buổi thơ ca Mừng Đảng, mừng Xuân, tổ chức mừng thọ cho 74 tại UBND xã. Ngoài ra Hội NCT xã còn thực hiện tốt việc khám và chăm sóc sức khỏe cho hội viên, tổ chức các câu lạc bộ thể dục, dưỡng sinh, văn nghệ. Hiện nay Hội có 1CLB thể dục dưỡng sinh 1CLB văn nghệ.

Tại Đại hội đã bầu ra ban Chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí được tín nhiệm bầu trong ban chấp Hội NCT xã Xuân Phúc, nhiệm kỳ 2020 - 2025